Tìm kiếm tin tức
DANH MỤC
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 06/05/2024
Thứ ba ngày 07/05/2024
Thứ tư ngày 08/05/2024
Giao ban chuyên môn Trạm y tế
08:00: Hội nghị triển khai hoạt động các chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm
Thứ năm ngày 09/05/2024
08:00: Tập huấn tổ chức sàng lọc tăng huyết áp tại cộng đồng hưởng ứng ngày 17/5
14:00: Giao ban chuyên trách NHS- Dân số
Thứ sáu ngày 10/05/2024
14:00: Giao ban Trung tâm
14:00: Hội nghị phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh
Thứ bảy ngày 11/05/2024
Chủ nhật ngày 12/05/2024
Tìm đường đi

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 14.474
Truy cập trong tháng 31.241
Truy cập trong năm 200.399
Truy cập tổng 635.196
Truy cập hiện tại 678

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Ngày cập nhật 17/04/2024

Sáng ngày 17/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”. Dự buổi lễ phát động có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh; Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2024, với chủ đề ““Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, nhằm vận động toàn thể nhân dân, chính quyền các cấp, ngành, tổ chức xã hội tích cực tham gia phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch do ăn uống và lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trong những năm qua, công tác bảo đảm VSATTP ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng: Công tác thông tin tuyên truyền đã được đẩy mạnh giúp thay đổi nhận thức, hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo chiều hướng tốt hơn. Công tác thanh tra, kiểm tra đã được duy trì thường xuyên và tăng cường triển khai trong các chiến dịch trọng điểm. Công tác kiểm nghiệm và phòng ngừa nguy cơ về VSATTP được thực hiện tốt, số các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh giảm qua các năm (trong 3 năm 2021, 2022, 2023 không có vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc xảy ra trên địa bàn tỉnh).

Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh - Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo phát biểu tại buổi lễ phát động

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh - Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như: một số UBND cấp huyện chưa quan tâm, đầu tư đúng mức về nguồn lực (về nhân sự, tài chính, kế hoạch, chiến lược...) để thực hiện quyết liệt công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm tại địa phương. Các cơ sở sản xuất thực phẩm có xu hướng thu hẹp quy mô sản xuất, hạn chế đầu tư, một số cơ sở nghỉ hoạt động, chờ giai đoạn phục hồi của kinh tế. Công tác quản lý, kiểm tra đánh giá cũng vì vậy gặp nhiều khó khăn khi tâm lý của chủ cơ sở không hăng hái sản xuất, đầu tư. Công tác thanh tra, kiểm tra mặc dù đã được tăng cường và duy trì, tuy nhiên chất lượng của các cuộc kiểm tra ở tuyến cơ sở chưa cao, chưa thật sự nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Phát biểu hưởng ứng Tháng hành động của các đơn vị

Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện quy định về ATTP

Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Tháng hành động và tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, đột phá trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm,  kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Các ngành, đoàn thể, địa phương và mỗi người dân hãy xem công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là nghĩa vụ, trách nhiệm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới./.

 

 Phương Huy -Quang Trung (TTKSBT)

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,