2. Khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng
2.1. Chức năng:
Thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường đối với các cơ sở Y tế, vệ sinh và sức khỏe lao động, phòng chống bệnh nghề nghệp, y tế học đường, tai nạn thương tích; vệ sinh trong hoạt động mai táng, hỏa táng; giám sát chất lượng nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt và dinh dưỡng cộng đồng.
2.2. Nhiệm vụ:
- Chịu trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật về: Vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh trường học, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống nhiễm độc hoá chất bảo vệ thực vật; xây dựng, sửa chữa và sử dụng các công trình vệ sinh; biện pháp xử lý các chất thải trên địa bàn thành phố;
- Giám sát vệ sinh nguồn nước sinh hoạt, điều kiện vệ sinh an toàn lao động điều kiện vệ sinh trường học; tổng hợp, theo dõi, đánh giá chất lượng và hiệu quả thực hiện các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định về chuyên môn kỹ thuật đối với các cơ sở, cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố;
- Phối hợp với các cơ quan chức năng, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện trong việc xây dựng làng văn hoá sức khoẻ, mô hình cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích;
- Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu y tế quốc gia, các dự án về sức khoẻ môi trường, lao động, trường học, phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.
- Triển khai các hoạt động thuộc chương trình mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn toàn thành phố;
ngoài ra:
+ Phòng chống thiếu Vitamin A
Triển khai chiến dịch uống vitamin A cho trẻ từ 0-36 tháng. Thường xuyên cho bà mẹ sau sinh uống Vitamin A. giảm tỷ lệ khô mắt do thiếu Vitamine A gây ra.
+ Phòng chống suy dinh dưỡng
Phối hợp Trung Tâm Y tế Dự Phòng Tỉnh triển khai điều tra cân trẻ em nhằm xác định tình hình suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 05 tuổi tại các phường. Triển khai tuần lễ phát triển và dinh dưỡng.
Nhân lực: + Tổng số viên chức: 08 viên chức
Trong đó: 01 BSCKI YHDP, 01 BS YHDP, 01 CNĐD Phụ Sản, 02 HSCĐ, 01 YS YHDP, 02 ĐDCĐ
Trưởng Khoa: BSCKI YHDP Hoàng Thị Thúy Anh