Tìm kiếm tin tức
DANH MỤC
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 06/05/2024
Thứ ba ngày 07/05/2024
Thứ tư ngày 08/05/2024
Giao ban chuyên môn Trạm y tế
08:00: Hội nghị triển khai hoạt động các chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm
Thứ năm ngày 09/05/2024
08:00: Tập huấn tổ chức sàng lọc tăng huyết áp tại cộng đồng hưởng ứng ngày 17/5
14:00: Giao ban chuyên trách NHS- Dân số
Thứ sáu ngày 10/05/2024
14:00: Giao ban Trung tâm
14:00: Hội nghị phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh
Thứ bảy ngày 11/05/2024
Chủ nhật ngày 12/05/2024
Tìm đường đi

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 8.469
Truy cập trong tháng 25.236
Truy cập trong năm 194.394
Truy cập tổng 629.191
Truy cập hiện tại 148

Khoa An toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 18/07/2022

3. Khoa An toàn thực phẩm

3.1. Chức năng:

-  Thực hiện các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; tham gia thẩm định cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm; hướng dẫn, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ khác về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp.

3.2. Nhiệm vụ:

- Hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm và phổ biến kiến thức về dinh dưỡng cộng đồng cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố;

- Giám sát việc thực hiện các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố;

-  phối hợp kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố; điều tra và triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm theo quy định;

- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP (theo phân cấp)

-  Phối hợp thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”.

- Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu y tế quốc gia, các dự án liên quan về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố;

Nhân lực:  + Tổng số viên chức:       07 viên chức

Trong đó: 01 ThS YTCC, 02 CNĐD Phụ sản, 01 HSCĐ, 02 YS YHDP, 01 YSĐK

Trưởng Khoa: ThS YTCC Phạm Xuân Hiếu

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,