Tìm kiếm tin tức
DANH MỤC
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 16/09/2024
Thứ ba ngày 17/09/2024
Thứ tư ngày 18/09/2024
Thứ năm ngày 19/09/2024
Thứ sáu ngày 20/09/2024
Thứ bảy ngày 21/09/2024
Chủ nhật ngày 22/09/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Tìm đường đi

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 3.142
Truy cập trong tháng 20.530
Truy cập trong năm 471.087
Truy cập tổng 905.884
Truy cập hiện tại 79

Trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức tập huấn chương trình Sức khỏe nghề nghiệp năm 2024
Ngày cập nhật 05/08/2024

Thực hiện kế hoạch hoạt động chương trình Sức khỏe nghề nghiệp năm 2024, ngày 01/8/2024, Trung tâm Y tế thành phố Huế phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Thủy Biều tổ chức kết hợp 02 lớp tập huấn về công tác bảo quản, sử dụng hóa chất trừ sâu, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn cho các hộ nông dân; công tác Chăm sóc sức khỏe người lao động Nông nghiệp và người lao động tại Làng nghề thủ công truyền thống năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND phường Thủy Biều; BSCKI Hoàng Thị Thúy Anh - Trưởng khoa Y tế công cộng và BSCKI Nguyễn Thanh Diệu My - Phó trưởng khoa Y tế công cộng - Trung tâm Y tế thành phố Huế cùng các Hộ nông dân và chủ các cơ sở doanh nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn các phường Thủy Biều, Thủy Xuân và Phường Đúc.

Tại lớp tập huấn, BSCKI Hoàng Thị Thúy Anh đã nêu thực trạng tình hình lạm dụng Hóa chất bảo vệ thực vật (HCBVTV) trong ngành nông nghiệp trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng; các loại HCBVTV đang cấm sử dụng tại Việt Nam; các biện pháp phòng chống ngộ độc HCBVTV và cách xử lý sơ cấp cứu khi có ngộ độc xảy ra. Báo cáo viên đã củng cố lại các kiến thức cơ bản về khái niệm, lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng HCBVTV; kỹ thuật sử dụng, cách lựa chọn, vận chuyển và bảo quản đúng quy định khi sử dụng,….

Bên cạnh đó, BSCKI Nguyễn Thanh Diệu My cũng đã truyền đạt thêm các kiến thức cơ bản về công tác sơ cấp cứu khi gặp sự cố rủi ro tại nơi làm việc như: các kỹ thuật băng bó vết thương ở các vị trí khác nhau, kỹ thuật vận chuyển nạn nhân; sơ cấp cứu ngừng thở, ngừng tim; cấp cứu đuối nước; cấp cứu bỏng,…Ngoài ra, báo cáoviên cũng đã trình bày các nội dung về biện pháp phòng chống bệnh nghề nghiệp và công tác đảm bảo y tế tại cơ sở làm việc cho các học viên nắm rõ.

Qua buổi tập huấn các học viên đã nắm bắt được các nội dung về đặc điểm, tác dụng của HCBVTV; cách sắp xếp, vận chuyển, bảo quản các loại HCBVTV và các biện pháp phòng chống ngộ độc HCBVTV. Đồng thời giúp các chủ cơ sở tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn nắm được cơ bản cách xử trí sơ cấp cứu khi gặp sự cố tại nơi làm việc: ngừng tuần hoàn, điện giật, đuối nước, bỏng..., các biện pháp phòng chống bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc.

 Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Hoàng Thị Thúy Anh - Nguyễn Thanh Diệu My - Khoa Y tế công cộng

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,